Với sự nhiệt huyết và táo bạo của tuổi trẻ, nhiều người trẻ ngày nay đã chọn con đường khởi nghiệp để mở trung tâm ngoại ngữ. Với nhu cầu ngày càng tăng về việc học ngoại ngữ để hội nhập với thế giới, việc thành lập nhiều trung tâm ngoại ngữ là điều dễ hiểu.

>>> Xem thêm: Sổ hồng là gì? Những thông tin cần lưu ý khi đọc sổ hồng

1. Điều kiện để khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ

Với các đặc điểm cụ thể của việc kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục, các điều kiện để mở một trung tâm ngoại ngữ cũng có những đặc điểm riêng về Giáo dục như sau:

– Vị trí để thành lập trung tâm ngoại ngữ:

 • Phải gần các trường học, các nơi có tập trung dân số đông đúc, thuận tiện cho giao thông và phải tuân thủ các quy định của pháp luật:
 • Phải nằm ở khu vực trung tâm như một thị trấn hoặc một thành phố đông dân hoặc khu công nghiệp với nhiều người trong độ tuổi học sinh và làm việc.
 • Vị trí của Trung tâm Ngoại ngữ phải có đường giao thông thuận tiện và nằm ở vị trí thấy rõ để đảm bảo thông thoáng mà không gây ô nhiễm môi trường…
 • Vị trí phải đảm bảo diện tích cần thiết và phải có hệ thống phòng cháy chữa cháy được kiểm tra và cấp phép bởi cơ quan chức năng.
 • Phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và kế hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục địa phương.
 • Có ít nhất 07 phòng học và phòng chức năng (phòng giám sát, phòng họp, phòng nghỉ giữa giờ, phòng đăng ký…
 • Phòng học có diện tích tối thiểu là 1.5m2/học sinh/ca học hoặc hơn, thoáng đãng, có đủ ánh sáng (tự nhiên hoặc nhân tạo), và đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh và phòng ngừa dịch bệnh.
 • Có bãi đậu xe cho học sinh
 • Có khu vực nghỉ giữa giờ và giữa các buổi học cho giáo viên và học sinh
 • Có nơi vệ sinh sạch sẽ để lưu trữ chất thải và nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên tại trung tâm để đảm bảo ít nhất 60 người mỗi nhà vệ sinh.

>>> Xem thêm: Thủ tục công chứng mua bán nhà đất cần chuẩn bị những giấy tờ nào?

1. Điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ

– Tên của trung tâm ngoại ngữ: Tên của trung tâm phải có ý nghĩa liên quan đến hoạt động của công ty, nhưng phải tuân thủ các quy định của pháp luật.

 • Tên của trung tâm ngoại ngữ sẽ được đặt dựa trên nguyên tắc sau đây: Trung tâm ngoại ngữ + Tên cá nhân
 • Tên của trung tâm không được trùng với tên của một trung tâm đã được thành lập trước đó; Không sử dụng từ ngữ hoặc biểu tượng vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và phong tục tốt của người Việt Nam.
 • Trung tâm ngoại ngữ có tên kinh doanh bằng tiếng Việt và tên kinh doanh quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc một ngôn ngữ ngoại quan khác phổ biến) với nội dung tương đương.
 • Tên của trung tâm ngoại ngữ được ghi trong quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biểu trưng và các tài liệu giao dịch của trung tâm.

– Giáo viên trực tiếp giảng dạy: Giáo viên phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây để đáp ứng yêu cầu giảng dạy tại trung tâm:

 • Giáo viên tiếng Việt: Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn về ngoại ngữ và có chứng chỉ sư phạm.
 • Giáo viên bản ngữ (đối với từng ngôn ngữ bản ngữ cụ thể): Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn và chứng chỉ đào tạo giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.
 • Giáo viên nước ngoài: Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn về ngoại ngữ và chứng chỉ đào tạo giảng dạy ngoại ngữ phù hợp; Phải có bằng cử nhân hoặc cao hơn, chứng chỉ năng lực tiếng nước ngoài ở cấp 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo giảng dạy ngoại ngữ phù hợp.
Xem thêm:  Di chúc có hiệu lực khi nào? Trong thời gian bao lâu?

– Giám đốc Trung tâm: Là người quản lý chủ chốt của công ty và cũng chịu trách nhiệm đầy đủ trước pháp luật về tất cả hoạt động của doanh nghiệp.

Vì vậy, giám đốc phải là người có phẩm chất tốt; biết cách quản lý; tốt nghiệp từ trường đại học chuyên ngành ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp từ trường đại học và có ít nhất bằng chứng năng lực ngoại ngữ cấp 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 cấp cho Việt Nam hoặc tương đương.

Đặc biệt, phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

>>> Xem thêm: Chứng thực chữ ký ở những đâu? Chi phí chứng thực được tính là bao nhiêu?

2. Xây dựng chiến lược phát triển trung tâm ngoại ngữ

Để thành công trong việc khởi nghiệp bằng việc mở một trung tâm ngoại ngữ, việc lập kế hoạch chi tiết cho trung tâm là rất quan trọng. Một kế hoạch chung là một bản vẽ rõ ràng, chi tiết về một mô hình tổng thể đánh giá tất cả các tác động đối với sự phát triển của doanh nghiệp, cả hiện tại và trong tương lai.

2. Xây dựng chiến lược phát triển trung tâm ngoại ngữ

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tính phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền đơn giản

– Xây dựng kế hoạch bao gồm các ý chính sau đây:

 • Nảy ra ý tưởng kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn.
 • Tìm hiểu và thu thập tất cả dữ liệu liên quan đến ý tưởng kinh doanh đó.
 • Lọc qua những dữ liệu đó để chọn ra ý tưởng phù hợp nhất.
 • Vẽ ra mô hình kinh doanh bạn chọn một cách chi tiết nhất.
 • Đảm bảo mô hình bạn đang xây dựng sẽ có hình ảnh đặc trưng để tạo ấn tượng đối với nhà cung cấp hoặc khách hàng.

– Cơ sở vật chất tại trung tâm ngoại ngữ:

Cơ sở vật chất nổi bật và hấp dẫn là một trong những tiêu chí hàng đầu ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng. Bởi vì dễ hiểu rằng ai cũng thích cái đẹp.

Vì vậy, việc trang trí bên trong và bên ngoài trung tâm là điều bạn cần chú ý, đặc biệt là các tiện ích bên trong như bàn, phòng học, ghế, tài liệu giảng dạy, ánh sáng và các dụng cụ học tập… phải đầy đủ và đảm bảo chất lượng học tập.

– Tuyển dụng nhân sự:

 • Giáo viên: Tại các trung tâm ngoại ngữ, nhân viên chính thường là giáo viên, có thể là giáo viên Việt Nam hoặc giáo viên nước ngoài, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu đã nêu ở trên.
 • Nhân viên marketing: Đây là một nhóm nhân viên có đóng góp lớn cho sự phát triển của doanh nghiệp. Một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp sẽ tạo ra những bước ngoặt trong phát triển với các chiến dịch quảng cáo thương hiệu hiệu quả mang đến thông điệp rõ ràng cho khách hàng.
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng: Để quyết định liệu khách hàng có hài lòng và muốn sử dụng dịch vụ của trung tâm của bạn hay không? Chăm sóc khách hàng rất cần thiết và quan trọng.
Xem thêm:  Không được rút BHXH 1 lần từ 01/01/2025: Thực hư thế nào?

Trên đây là nội dung về: Khởi nghiệp mở trung tâm ngoại ngữ hướng đi mới của các bạn trẻ. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Từ nay, ra đường không cần mang giấy tờ xe?

>>> Thủ tục cấp sổ đỏ lần đầu cần chuẩn bị những hồ sơ nào?

>>> Cộng tác viên là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về công việc cộng tác viên

>>> Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ ai chịu? Chi phí được tính như thế nào?

>>> Hướng dẫn chi tiết quy trình làm thủ tục công chứng nhanh gọn dễ hiểu nhất

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *