Trong lĩnh vực quảng cáo mỹ phẩm, việc có được giấy xác nhận nội dung quảng cáo là bước cần thiết không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm theo các quy định hiện hành của luật pháp

>>> Xem thêm : Thủ tục xin cấp sổ đỏ và sang tên sổ đỏ thì bao gồm những gì và làm ở đâu thì giá cả hợp lý?

1. Điều kiện để được cấp giấy phép

1.1. Điều kiện chung

Theo quy định của Điều 4 trong Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện chung để đạt được xác nhận cho nội dung quảng cáo được quy định như sau:

 • Nội dung quảng cáo phải tuân thủ đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không chứa bất kỳ hành vi vi phạm nào được quy định tại Điều 8 của Luật Quảng cáo năm 2012.
 • Tiếng nói, chữ viết và hình ảnh trong quảng cáo phải sử dụng ngôn ngữ thông dụng, đơn giản, và tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo năm 2012.
 • Kích thước chữ tối thiểu trong nội dung quảng cáo phải đảm bảo rõ ràng và có khả năng đọc được trong điều kiện thông thường, và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương với cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman có kích thước 12 trên giấy kích thước A4.
Điều kiện để được cấp giấy phép

1.2. Điều kiện chuyên môn

Theo Điều 6 của Thông tư 09/2015/TT-BYT, điều kiện xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm bao gồm:

 • Sản phẩm mỹ phẩm phải đáp ứng các điều kiện quảng cáo được quy định tại Điểm b của Khoản 4 Điều 20 trong Luật quảng cáo năm 2012.

Theo Điểm b của Khoản 4 Điều 20 Luật Quảng cáo năm 2012, quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm phải được kèm theo phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của pháp luật về y tế. Do đó, để xin xác nhận nội dung quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm, việc quan trọng là cần có Giấy phép công bố sản phẩm mỹ phẩm.

 • Nội dung quảng cáo phải tuân thủ đúng quy định tại Điều 4 trong Nghị định số 181/2013/NĐ-CP, và cần đảm bảo rằng:
  • Không sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín hoặc bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ hoặc nhân viên y tế khác.
  • Tính năng và công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm, phân loại sản phẩm, và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật.
 • Đơn vị đề xuất xác nhận nội dung quảng cáo có thể là đơn vị được liệt kê trên phiếu công bố sản phẩm, văn phòng đại diện tại Việt Nam của đơn vị liệt kê trên phiếu công bố sản phẩm hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân được đơn vị liệt kê trên phiếu công bố sản phẩm ủy quyền bằng văn bản.
Xem thêm:  Đất tái định cư có được tách sổ đỏ không? Thủ tục thực hiện như thế nào?

>>> Xem thêm : Hợp đồng thuê nhà và những điều cần lưu ý đối với chủ thể thuê mặt bằng kinh doanh.

2. Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cần làm những thủ tục gì ?

Sau khi đã có Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm, tổ chức hoặc cá nhân quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm sẽ tiến hành nộp hồ sơ xin xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm.

2.1. Chuẩn bị hồ sơ

Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cần làm những thủ tục gì

Điều 13 và 15 của Thông tư 09/2015/TT-BYT quy định hồ sơ xin Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm bao gồm các tài liệu sau:

 1. Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo (theo mẫu tại Phụ lục 01 kèm theo Thông tư).
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài.
 3. Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo, bao gồm:
  • Nếu quảng cáo trên báo nói hoặc báo hình: Bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh hoặc file mềm, kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời nói và phần nhạc.
  • Nếu quảng cáo trên các phương tiện khác không phải báo nói hoặc báo hình: 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu, kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo.
  • Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị hoặc tổ chức sự kiện: Ngoài tài liệu trên, cần có các tài liệu khác như mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình, chương trình hội thảo, danh sách báo cáo và tài liệu trình bày, bảng kê tên và chức danh khoa học.
 4. Văn bản ủy quyền hợp lệ.
 5. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài của đơn vị được ủy quyền.
 6. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
 7. Tài liệu hợp lệ và đáng tin cậy chứng minh tính năng, công dụng của sản phẩm (trong trường hợp nội dung quảng cáo mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng không có trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm).

2.2. Nơi nộp hồ sơ

Hồ sơ được nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Sở Y tế Tỉnh hoặc Thành phố trực thuộc trung ương (theo điểm a khoản 2 Điều 12 của Thông tư 09/2015/TT-BYT).

>>> Xem thêm : Văn phòng công chứng thứ 7 chủ nhật không thu thêm phụ phí uy tín, chất lượng ngay tại Hà Nội.

2.3. Thời gian giải quyết

Thời gian giải quyết thủ tục cấp giấy phép quảng cáo mỹ phẩm là 10 ngày làm việc, tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

2.4. Lệ phí giải quyết

Phí thẩm định nội dung cấp Giấy xác nhận quảng cáo mỹ phẩm là 1,6 triệu đồng (theo Thông tư 41/2023/TT-BTC).

Xem thêm:  Danh sách các văn phòng luật sư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Trên đây là toàn bộ những giải đáp về Xin giấy phép quảng cáo mỹ phẩm cần thực hiện những thủ tục gì ?

Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các tìm kiếm liên quan:

>>> Trường hợp nào cần công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất và thủ tục cụ thể như thế nào ?

>>> Di chúc miệng có được pháp luật công nhận không? Những trường hợp nào thì được công nhận?

>>> Phí công chứng văn bản chấm dứt hợp đồng ủy quyền là bao nhiêu theo pháp luật Việt Nam hiện hành?

>>> Dịch thuật lấy ngay ở đâu thì nhanh chóng, an toàn và uy tín nhất tại Hà Nội?

>>> Đi đăng ký xe có mất phí ra biển số không khi Đã có biển số định danh

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *