Mang thẻ Đảng đi cầm cố là để thực hiện các hành vi trái với nguyên tắc và quy tắc của Đảng Cộng sản Việt Nam là một hành vi nghiêm trọng và có thể dẫn đến kỷ luật hoặc loại Đảng. Quá trình xem xét và quyết định việc kỷ luật hay loại Đảng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tính chất và nghiêm trọng của hành vi vi phạm, định luật của Đảng và quy tắc quyết định nội dung của Đảng.

1. Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào?

Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào theo điểm a khoản 7.1 Điều 7 của Hướng dẫn số 01 năm 2021, Bộ Chính trị nêu rõ, thẻ Đảng viên là một trong các giấy tờ quan trọng của Đảng viên sau khi đã được công nhận là Đảng viên chính thức.

Do đó, thẻ Đảng là giấy tờ để chứng nhận tư cách của Đảng viên chính thức trong chi bộ, tổ chức Đảng. Thẻ Đảng – tấm thẻ có ý nghĩa rất quan trọng đối với mọi Đảng viên, là thứ sẽ theo mỗi Đảng viên suốt cuộc đời.

Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào?

Đồng thời, Bộ Chính trị của quy định rõ, nếu dùng thẻ Đảng để thế chấp, cầm cố vay, mượn tiền hoặc tài sản khác thì Đảng viên đã vi phạm các quy định về công tác tổ chức, cán bộ theo điểm đ khoản 3 Điều 29 Quy định số 69 về kỷ luật Đảng viên mới nhất.

>>> Xem thêm: Hiện nay, phí công chứng hợp đồng thuê nhà để làm xưởng sản xuất được quy định là bao nhiêu?

Việc sử dụng thẻ Đảng để thế chấp, cầm cố. Điều này rõ ràng thể hiện sự nghiêm trọng của hành vi này trong việc đảm bảo danh dự, uy tín và phẩm hạnh của Đảng và Đảng viên.

Mức kỷ luật cao nhất là khai trừ thường được áp dụng cho các trường hợp nghiêm trọng như bạn đã mô tả, đặc biệt khi vi phạm có tính chất rất nghiêm trọng và gây hậu quả nghiêm trọng cho Đảng và xã hội. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ danh dự và uy tín của Đảng và Đảng viên, cũng như giữ gìn tính liêm chính và đạo đức trong công việc tổ chức và cán bộ.

Các quy định về kỷ luật Đảng được thiết lập để đảm bảo tuân thủ và thực hiện các nguyên tắc và mục tiêu của Đảng, và để đảm bảo tính chất đạo đức và xã hội của Đảng và Đảng viên.

Vi phạm gây hậu quả rất nghiêm trọng: Là vi phạm có tính chất, mức độ tác hại rất lớn, gây dư luận xấu, rất bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đảng viên sinh hoạt, công tác.

Đảng viên mang thẻ Đảng đi cầm cố bị kỷ luật thế nào?

2. Thẻ Đảng viên được sử dụng để làm gì?

Căn cứ quy định tại Quy định số 24 năm 2023 của Bộ Chính trị, Đảng viên có thể sử dụng thẻ Đảng vào một trong những trường hợp dưới đây:

  • Biểu quyết trong đại hội Đảng bộ các cấp hoặc trong sinh hoạt Đảng trừ trường hợp các dịp đó quyết định biểu quyết bằng phiếu kín.
  • Là một trong các loại hồ sơ, giấy tờ nộp kèm theo hồ sơ Đảng viên nếu Đảng viên chuyển sinh hoạt Đảng hoặc kiểm tra hồ sơ hằng năm…
  • Dùng để căn cứ tính tuổi Đảng và tặng huy hiệu trong các năm 30, 40, 45, 50, 55, 60, 65, 70, 75, 80, 85, 90 tuổi Đảng…
Xem thêm:  Không có giấy phép môi trường bị phạt bao nhiêu?

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng có làm việc thứ 7 chủ nhật không? Danh sách các văn phòng công chứng tại quận Ba Đình.

Thẻ Đảng là một tài liệu quan trọng và mang giá trị chính trị, thể hiện tư cách và tín nhiệm của Đảng viên. Việc sử dụng thẻ Đảng trong các tình huống như bạn đã nêu không chỉ giúp xác thực tư cách của Đảng viên mà còn thể hiện tính chính trực và tinh thần phục vụ cộng đồng.

Lưu ý rằng việc sử dụng thẻ Đảng trong các trường hợp như thế cần phải tuân thủ các quy định và nguyên tắc của Đảng, đồng thời phải thực hiện một cách đạo đức và tôn trọng các quy định của các tổ chức khác mà bạn sử dụng thẻ Đảng để thay thế. Thẻ Đảng sẽ được chi bộ và Đảng bộ phát trong kỳ sinh hoạt chi bộ gần nhất sau khi Đảng viên đó đã được công nhận chuyển từ Đảng viên dự bị sang Đảng viên chính thức.

Trên đây là những điều cần biết liên quan đến nếu mang thẻ Đảng viên đi cầm cố sẽ bị xử phạt như thế nào. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

Xem thêm:  Bỏ Sổ hộ khẩu, thủ tục đăng ký kết hôn sẽ thay đổi như thế nào?

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

>>> Công chứng văn bản phân chia di sản thừa kế theo di chúc. Thủ tục lập di chúc tại văn phòng công chứng mới nhất.

>>> Phí công chứng hợp đồng thuê nhà nguyên căn? Chi phí, lệ phí công chứng hợp đồng nhà nguyên căn?

>>> Làm sổ đỏ cần những giấy tờ gì? Làm sổ đỏ lên lấy số liệu cũ hay số liệu mới tại thời điểm hiện tại

>>> Chứng chỉ hành nghề y: Điều kiện, thủ tục xin cấp thế nào? Chứng chỉ hành nghề

>>> Dịch vụ sang tên sổ đỏ nhanh chóng, uy tín, có trách nhiệm trên địa bàn thành phố Hà Nội

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *