Trúng đấu giá biển số xe đẹp. Sau phiên đấu giá, nhiều người ở tỉnh này nhưng lại trúng biển số xe “vip” ở tỉnh khác. Vậy thủ tục đăng ký xe khi trúng đấu giá biển số đẹp ở tỉnh khác như thế nào?

>>> Xem thêm: : Văn phòng công chứng Nguyễn Văn Huyên chất lượng dịch vụ công chứng, chứng thực như thế nào?

1. Trúng đấu giá biển số xe có được đăng ký xe tại nơi cư trú khi trúng đấu giá biển số xe của tỉnh khác?

Theo Cục Cảnh sát giao thông, những biển số xe được mang ra đấu giá thuộc cả 63 tỉnh, thành phố. Người dân hoàn toàn được lựa chọn bất kỳ một biển số xe nào để thực hiện đấu giá.

Trúng đấu giá biển số xe có được đăng ký xe tại nơi cư trú khi trúng đấu giá biển số xe của tỉnh khác?

Do đó, sẽ xảy ra trường hợp người ở tỉnh, thành này trúng đấu giá biển số xe ở tỉnh, thành khác. Vậy trường hợp đó, có được đăng ký xe ở nơi mình cư trú (thường trú hoặc tạm trú) không?

Căn cứ khoản 3 Điều 3 Thông tư 24/2013/TT-BCA, biển số xe hiện nay được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe. Do đó, có thể hiểu, khi thực hiện đăng ký biển số định danh sẽ không căn cứ vào địa bàn cư trú của chủ xe mà theo mã số định danh của chủ xe.

Ngoài ra, theo khoản 14 Điều 3 Thông tư nêu trên, khi chủ xe trúng đấu giá biển số đẹp của tỉnh, thành khác thì cá nhân trúng đấu giá có thể lựa chọn đăng ký xe tại một trong các cơ quan dưới đây:

  • Tại nơi người này cư trú: Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Tại nơi quản lý biển số xe trúng đấu giá đó: Phòng cảnh sát giao thông.

Như vậy, nếu thuộc trường hợp đăng ký xe khi trúng đấu giá biển số đẹp ở tỉnh khác, người trúng đấu giá hoàn toàn có quyền chọn đến cơ quan đăng ký xe nơi mình cư trú hoặc nơi quản lý biển số xe đó để thực hiện thủ tục đăng ký xe khi trúng đấu giá biển số đẹp ở tỉnh khác.

2. Đăng ký xe khi trúng thế nào?

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng Hà Nội ngày nay chất lượng dịch vụ có được cải thiện cùng với giá thành tăng lên không?

Do người trúng đấu giá có thể lựa chọn nơi thực hiện đăng ký xe nên người này hoàn toàn có thể được đăng ký biển số xe của tỉnh khác khi không thường trú hoặc tạm trú tại đó.

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 24, chủ xe có trách nhiệm đăng ký xe trên cổng dịch vụ công hoặc đăng ký trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe nếu không thực hiện được trên cổng dịch vụ công.

Đăng ký xe khi trúng thế nào?

Thủ tục đăng ký xe khi trúng đấu giá biển số đẹp ở tỉnh khác áp dụng với trường hợp đăng ký xe lần đầu (xe chưa đăng ký), xe đã đăng ký thuộc quyền sở hữu của người trúng đấu giá và xe nhận chuyển quyền sở hữu của cá nhân khác.

Xem thêm:  Danh sách văn phòng công chứng quận Thanh Xuân

Trong phạm vi bài viết sẽ trình bày thủ tục áp dụng với xe chưa đăng ký. Cụ thể như sau:

Hồ sơ đăng ký gồm các loại giấy tờ

– Giấy tờ đăng ký xe

  • Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu)
  • Giấy tờ của chủ xe: Căn cước công dân/hộ chiếu hoặc tài khoản định danh điện tử mức độ 2 (chủ xe cần xuất trình giấy tờ này)
  • Giấy tờ của xe trong đó có chứng từ nguồn gốc xe, chứng từ lệ phí trước bạ xe.

– Giấy xác nhận biển số xe trúng đấu giá còn hạn sử dụng. Nếu quá hạn thì phải nộp thêm giấy xác nhận gia hạn của Cục Cảnh sát giao thông cấp.

Thủ tục thực hiện

Bước 1: Kê khai online trên cổng dịch vụ công với các nội dung đầy đủ theo mẫu. Sau khi kê khai, chủ xe sẽ được nhận mã số hồ sơ, lịch hẹn đến giải quyết hồ sơ qua tin nhắn hoặc qua thư điện tử email đã đăng ký khi kê khai.

Bước 2: Đưa xe đến nơi đăng ký để làm thủ tục. Khi đó, chủ xe phải cung cấp mã hồ sơ trực tuyến đã nhận ở trước đó và nộp hồ sơ giấy gồm giấy tờ đăng ký xe gồm giấy khai đăng ký xe, giấy tờ của chủ xe, giấy tờ của xe và giấy xác xác nhận trúng biển số xe.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật tại quận Đống Đa gồm những văn phòng nào?

Trong đó, nơi đăng ký làm thủ tục là Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an cấp tỉnh nơi cư trú hoặc Phòng Cảnh sát giao thông nơi quản lý biển số xe trúng đấu giá.

Bước 3: Nhận biển số và giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe sau khi cán bộ cảnh sát giao thông đã kiểm tra hồ sơ xe, kiểm tra xe thực tế đảm bảo hợp lệ.

Bước 4: Nhận đăng ký xe theo lịch hẹn đã được nhận trước đó bằng cách trực tiếp hoặc qua bưu điện (phải đăng ký trước nếu muốn nhận qua bưu điện).

Thời gian giải quyết

Cấp biển số xe trúng đấu giá được thực hiện trong không quá 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Chi phí cấp đăng ký xe trúng đấu giá

Mức lệ phí đăng ký xe được quy định tại Điều 5 Thông tư 60/2021/TT-BCA như sau:

Xem thêm:  Con ngoài giá thú có được yêu cầu cấp dưỡng không?

Đơn vị tính: đồng/lần/xe

STTNội dung thu lệ phíKhu vực IKhu vực IIKhu vực III
ICấp lần đầu chứng nhận đăng ký kèm theo biển số
1Xe ô tô, trừ xe ô tô quy định tại điểm 2, điểm 3 Mục này500.000150.000150.000
2Xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống (bao gồm cả xe con pick-up)20 triệu01 triệu200.000
3Rơ moóc, sơ mi rơ moóc đăng ký rời200.000150.000150.000
4Xe mô tô
aTrị giá đến 15 triệu đồng01 triệu200.000150.000
bTrị giá trên 15 – 40 triệu đồng02 triệu400.000150.000
cTrị giá trên 40 triệu đồng04 triệu800.000150.000
IICấp đổi chứng nhận đăng ký, biển số
1Cấp đổi chứng nhận đăng ký kèm theo biển số
aXe ô tô150.000
bXe mô tô100.000
2Cấp đổi chứng nhặn đăng ký không kèm theo biển số50.000
3Cấp đổi biển số
aXe ô tô100.000
bXe mô tô50.000
IIICấp chứng nhận đăng ký, biển số tạm thời
1Cấp chứng nhận đăng ký tạm thời và biển số tạm thời bằng giấy50.000
2Cấp chứng nhận đăng ký tạm thời và biển số tạm thời bằng kim loại150.000

Trên đây là thủ tục đăng ký xe khi trúng đấu giá biển số đẹp ở tỉnh khác. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm các tìm kiếm liên quan:

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Công chứng tại văn phòng công chứng hết khoảng bao nhiêu lâu?

>>> Thủ tục công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất có phức tạp không? Cần tư vấn thì liên hệ ai để được giải đáp?

>>> Lập di chúc cần lưu ý những gì? Hiện nay pháp luật có bắt buộc phải công chứng di chúc không?

>>> Cần làm hợp đồng thuê nhà liên hệ văn phòng công chứng để được hỗ trợ có được không?

>>> Ô tô dính phạt nguội có được đăng kiểm không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *