Trong thực tế hiện nay, có nhiều tình huống khi giáo viên nữ nghỉ thai sản, tuy nhiên, loại hình xếp loại giáo viên vẫn được thực hiện hàng năm. Vậy, trong trường hợp giáo viên nghỉ thai sản trong một năm, họ sẽ được xếp loại như thế nào?

>>> Sổ hồng là gì? Hướng dẫn cách phân biệt giữa sổ đỏ và sổ hồng tránh nhầm lẫn

1. Loại hình xếp loại giáo viên nghỉ thai sản như thế nào?

Theo Điều 2, Khoản 3 của Nghị định 90/2020/NĐ-CP, quy định về chế độ nghỉ thai sản cho giáo viên nữ, việc xếp loại chất lượng công việc trong năm sẽ dựa trên kết quả thực hiện nhiệm vụ và đánh giá trong thời gian làm việc thực tế trong năm đó.

Trong trường hợp giáo viên nữ nghỉ thai sản và vắng mặt trong thời gian đánh giá, họ cần chuẩn bị báo cáo tự đánh giá và nhận xếp loại kết quả công tác dựa trên chức trách và nhiệm vụ được giao bởi cơ quan, tổ chức, đơn vị đang công tác (theo Khoản 3 của Điều 20 trong Nghị định 90/2020/NĐ-CP).

Xếp loại chất lượng của giáo viên sẽ phụ thuộc vào khả năng thực hiện nhiệm vụ và đạt được kết quả như thế nào, được thể hiện qua công việc và sản phẩm cụ thể của họ.

1. Xếp loại giáo viên nghỉ thai sản như thế nào?

>>> Xem thêm: Dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ đảm bảo hiệu quả uy tín tại Hà Nội

Đồng thời, quá trình đánh giá giáo viên cần tuân theo các nguyên tắc cơ bản như khách quan, công bằng, và chính xác; không được ảnh hưởng bởi sự nể nang, trù dập, thiên vị, hay hình thức. Điều này đảm bảo rằng quá trình đánh giá được thực hiện một cách đúng thẩm quyền quản lý.

Trong trường hợp giáo viên có thời gian làm việc trong năm dưới 06 tháng, thì quá trình đánh giá xếp loại chất lượng sẽ không thực hiện, trừ khi họ nghỉ chế độ thai sản.

Giáo viên nghỉ việc trong khoảng thời gian từ 03 tháng đến dưới 06 tháng và không tham gia công tác theo quy định của pháp luật trong năm, vẫn sẽ thực hiện quá trình đánh giá, nhưng không được xếp loại ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Kết quả đánh giá và xếp loại giáo viên sẽ được sử dụng làm căn cứ để liên kết trong việc đánh giá và xếp loại chất lượng Đảng viên.

2. Xếp loại giáo viên dựa trên những mức nào?

Theo quy định của Luật Viên chức 2010 và hướng dẫn tại Nghị định 90/2020/NĐ-CP, việc xếp loại giáo viên sẽ phụ thuộc vào mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao và sẽ được chia thành các mức xếp loại sau:

+ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: Để được xếp loại hình xếp loại này, giáo viên cần đáp ứng đủ các yêu cầu về các tiêu chí chung như Chính trị tư tưởng, Đạo đức, lối sống, Tác phong, lề lối làm việc, và Ý thức tổ chức kỷ luật. Họ cần hoàn thành 100% nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc, kế hoạch, hoặc công việc được giao theo đúng tiến độ, chất lượng, và đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, họ cần hoàn thành ít nhất 50% nhiệm vụ vượt quá mức định.

Xem thêm:  Năm 2023, loại cây nào đem lại đền bù cao nhất khi Nhà nước thu hồi đất?

+ Hoàn thành tốt nhiệm vụ: Để được xếp loại vào mức này, giáo viên cũng phải đáp ứng đủ các yêu cầu về các tiêu chí chung trong việc đánh giá xếp loại. Họ cần hoàn thành 100% trách nhiệm theo hợp đồng làm việc, kế hoạch, hoặc công việc được giao theo đúng quá trình, chất lượng, và đạt hiệu suất cao.

+ Hoàn thành nhiệm vụ: Để được xếp loại vào mức này, giáo viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu về tiêu chí chung trong quá trình đánh giá xếp loại. Họ cũng cần hoàn thành các tiêu chí liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ theo hợp đồng làm việc, kế hoạch, hoặc công việc cụ thể được giao. Điều quan trọng là không quá 20% tiêu chí có thể chưa đạt được chất lượng, tiến độ, hoặc hiệu quả mong muốn.

+ Không hoàn thành nhiệm vụ: Mức xếp loại này áp dụng cho giáo viên không thể đáp ứng các yêu cầu về tiêu chí chung trong quá trình đánh giá xếp loại. Điều này có thể bao gồm suy thoái trong các khía cạnh như chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, và tác phong làm việc. Ngoài ra, giáo viên cần phải có trên 50% các tiêu chí liên quan đến kết quả thực hiện nhiệm vụ, công việc cụ thể đã giao chưa đạt được tiến độ, chất lượng, hoặc hiệu quả mong muốn. Cuối cùng, nếu giáo viên vi phạm quy định và bị xử lý kỷ luật trong năm đánh giá, họ cũng sẽ bị xếp loại vào mức này.

>>> Xem thêm: Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ ai chịu? Chi phí là bao nhiêu?

2. Xếp loại giáo viên dựa trên những mức nào?

3. Sử dụng kết quả đánh giá xếp loại chất lượng giáo viên để làm gì?

>>> Xem thêm: Top những văn phòng công chứng uy tín gần đây

Căn cứ vào Điều 21 của Nghị định 90/2020/NĐ-CP, kết quả đánh giá xếp loại chất lượng giáo viên sẽ được sử dụng để:

  • Xác định việc tặng khen, kỷ luật, kỷ luật việc làm, thăng hạng viên chức, và xử lý theo quy định của pháp luật về viên chức.
  • Đánh giá hiệu suất làm việc của giáo viên và cơ sở để từ đó đề xuất các biện pháp cải thiện công tác giáo dục và đào tạo.
  • Xem xét tăng lương và thưởng cho giáo viên.
  • Được sử dụng như một trong các yếu tố trong quá trình xét duyệt và xác nhận danh hiệu cao cấp trong nghề nghiệp giáo dục và đào tạo.
  • Cung cấp thông tin hữu ích cho các quyết định về đào tạo, phát triển nghề nghiệp, và quản lý giáo viên.
Xem thêm:  Có thể lấy hình ảnh của người khuyết tật về trí tuệ kêu gọi từ thiện không?

Tóm lại, kết quả đánh giá xếp loại chất lượng giáo viên có vai trò quan trọng trong việc quản lý và phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực giáo dục.

Trên đây là giải đáp về: Loại hình xếp loại nào áp dụng cho giáo viên nghỉ thai sản? Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm

>>> Tin vui: Được nhận lại viện phí khi đóng BHYT 5 năm liên tục

>>> Hướng dẫn cách tính phí công chứng đơn giản dễ hiểu mới nhất 2023

>>> Công chứng di chúc là gì? Những điều cần biết về thủ tục công chứng di chúc

>>> Công chứng hợp đồng mua bán nhà đất cần những hồ sơ quan trọng nào?

>>> Phí công chứng hợp đồng ủy quyền theo biểu giá mới nhất đang áp dụng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *