Dù đã nghỉ hưu, nhiều người vẫn quyết định tiếp tục làm việc để có thêm thu nhập. Vậy, trong trường hợp đã nghỉ hưu nhưng vẫn đi làm, liệu có bị cắt lương hưu không? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

>>> Xem thêm: Phí công chứng trung bình tại nội thành Hà Nội những năm gần đây.

1. Đã nghỉ hưu nhưng vẫn đi làm có bị cắt lương hưu không?

Theo quy định của Điều 149 của Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động cao tuổi đã nghỉ hưu mà tiếp tục làm việc theo hợp đồng lao động mới sẽ không bị cắt giảm lương hưu. Người này vẫn được hưởng lương hưu đầy đủ cùng với tiền lương từ công việc mới.

Đã nghỉ hưu nhưng vẫn đi làm có bị cắt lương hưu không?

Điều này có nghĩa là lương hưu và tiền lương từ công việc mới sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau. Người đã nghỉ hưu có thể tiếp tục làm việc để tăng thêm thu nhập mà không phải lo ngại việc mất đi phần lương hưu đã được hưởng.

>>> Xem thêm: Văn phòng công chứng làm việc thứ 7 chủ nhật nhận làm tại nhà giá rẻ.

2. Người đã nghỉ hưu đi làm ký hợp đồng thế nào ?

Nếu người đã nghỉ hưu quyết định đi làm, họ cần ký hợp đồng lao động với người sử dụng lao động như một lao động bình thường. Hợp đồng lao động có thể là hợp đồng có thời hạn hoặc không xác định thời hạn, tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên.

Người đã nghỉ hưu đi làm ký hợp đồng thế nào?

Người đã nghỉ hưu có quyền thỏa thuận về mức lương, điều kiện làm việc, và các quyền lợi khác trong hợp đồng lao động mới. Việc ký hợp đồng lao động sẽ giúp định rõ các cam kết và trách nhiệm của cả người lao động và người sử dụng lao động.

3. Người nghỉ hưu đi làm có phải đóng BHXH nữa không?

Theo quy định của Điều 123 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, người đã nghỉ hưu đi làm không bị áp dụng bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội. Điều này có nghĩa là họ không phải đóng bảo hiểm xã hội như một lao động mới.

Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục công chứng giấy ủy quyền và những giấy tờ cần chuẩn bị

>>> Xem thêm: Công chứng văn bản thừa kế có phải đợi không? Những nơi nào được thực hiện công chứng theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, người đã nghỉ hưu và đi làm vẫn sẽ được hưởng các khoản đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các quyền lợi khác từ người sử dụng lao động, như đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động mới.

Người nghỉ hưu đi làm có phải đóng BHXH nữa không?

Tóm lại, người đã nghỉ hưu và quyết định đi làm không phải lo ngại về việc bị cắt lương hưu. Họ vẫn có quyền nhận đầy đủ lương hưu và tiền lương từ công việc mới, và không cần đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc nếu đã nghỉ hưu.”

Trên đây là toàn bộ thông tin về các quy định pháp luật liên quan đến thắc mắc nghỉ hưu đã nghỉ hưu nhưng vẫn tiếp tục làm việc liệu có ảnh hưởng đến lương hưu không. Ngoài ra, nếu bạn có thắc mắc liên quan đến nội dung trên hoặc cần tư vấn các vấn đề pháp lý khác về thủ tục công chứng, xin vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Miễn phí dịch vụ công chứng tại nhà

1. Công chứng viên kiêm Trưởng Văn phòng Nguyễn Thị Huệ: Cử nhân luật, cán bộ cấp cao, đã có 31 năm làm công tác pháp luật, có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhà nước về công chứng, hộ tịch, quốc tịch. Trong đó có 7 năm trực tiếp làm công chứng và lãnh đạo Phòng Công chứng.

2. Công chứng viên Nguyễn Thị Thủy: Thẩm Phán ngành Tòa án Hà Nội với kinh nghiệm công tác pháp luật 30 năm trong ngành Tòa án, trong đó 20 năm ở cương vị Thẩm Phán.

Ngoài ra, chúng tôi có đội ngũ cán bộ nghiệp vụ năng động, nhiệt tình, có trình độ chuyên môn cao và tận tụy trong công việc.

Xem thêm:  Hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh và đơn giản nhất

VĂN PHÒNG CÔNG CHỨNG NGUYỄN HUỆ

Địa chỉ: 165 Giảng Võ, phường Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline : 0966.22.7979 – 0935.669.669

Email: ccnguyenhue165@gmail.com

Xem thêm từ khoá tìm kiếm:

>>> Thủ tục công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế mới nhất theo quy định của pháp luật hiện hành.

>>> Thủ tục công chứng mua bán nhà nhanh chóng tại khu vực Hà Nội với giá cả hợp lý, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cung cấp thực hiện thủ tục tại nhà và thứ 7 chủ nhật.

>>> Công chứng giấy ủy quyền bằng cách nào? Tại đâu? Giá công chứng giấy ủy quyền tại Hà Nội như thế nào ?

>>> Công chứng di chúc, công chứng di chúc tại nhà, dịch vụ công chứng di chúc, công chứng di chúc miệng, công chứng di chúc bằng văn bản tại các văn phòng công chúng khu vực quận Đống Đa giá rẻ.

>>> Đặt cọc bằng giấy viết tay: Có giá trị pháp lý không?

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *